Uống thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm mãi không khỏi

Bệnh nhân uống thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm gửi thắc mắc vì sao uống đủ mọi loại thuốc mà vẫn không khỏi. Liệu có phải do thuốc nam ít tác dụng không?

Chị Quỳnh ở đường Phạm Ngũ Lão – Thành phố Hải Dương đến tìm Nhà thuốc An Dược để xin tư vấn liệu có cách trị thoát vị đĩa đệm nào phù hợp với mình. Khi hỏi kỹ hơn, nhà thuốc mới biết chị là nhân viên văn phòng và bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C5-C6 mấy năm nay. Chị kể “Để nói về phương pháp điều trị thì cũng khá nhiều: tây y, đông y, nam y, xoa bóp bấm huyệt, thực phẩm chức năng tôi đều thử cả. Kèm theo ai mách đâu đi đó nhưng không lần nào thấy đỡ. Bệnh giờ gần như nặng hơn, đau ở cổ nhiều hơn, tê cứng mỏi toàn người bên phải.

uống thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm
uống thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Uống thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Không chỉ chị Quỳnh mà nhiều người bệnh khác khi tìm đến lương y nhà thuốc An Dược đều có chung một câu hỏi như vậy. Các bệnh nhân đã đi khám và xác định thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện. Hầu như tại đây, ai cũng được bác sỹ kê đơn thuốc tây gồm nhiều loại thuốc khác nhau uống trong một khoảng thời gian nhất định. Người thì uống mãi không thấy tiến triển gì, người thì sợ tác dụng phụ hại gan thận nên quyết định dừng. Nhưng cơn đau thì vẫn còn đó, hành hạ người bệnh ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác.

Lúc này, bệnh nhân mới nghĩ đến các phương pháp lành tính hơn là uống thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm và những biện pháp cổ truyền khác mà cũng chả khá khẩm hơn.

thoát vị đĩa đệm
thoát vị đĩa đệm

Vì sao uống thuốc mãi mà không khỏi?

Lương y nhà thuốc An Dược xin trả lời thắc mắc của bệnh nhân như sau:

  • Bệnh nhân không nên kỳ vọng vào việc chỉ uống thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm mà có thể khỏi bệnh. Thuốc chỉ là một phần của phác đồ điều trị. Ngoài ra người bệnh còn cần kết hợp xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu và kéo giãn cột sống để giúp cột sống khôi phục lại độ khỏe mạnh.
  • Bản thân người bệnh cũng luôn phải ý thức về sinh hoạt hàng ngày ảnh hưởng tới bệnh tình của mình như thế nào. Việc thường xuyên khuân vác nặng hay luôn ngồi yên một chỗ do tính chất công việc đều khiến đĩa đệm phải chịu áp lực không nhỏ. Trong quá trình chữa bệnh mà bạn lại khiến đĩa đệm phải chịu sức ép như vậy thì nó khó mà hồi phục được.

Lưu ý cho người bệnh

Dù biết khi bị thoát vị, việc cử động là vô cùng đau đớn. Nhưng khi đã qua giai đoạn đau cấp, bạn có thể thực hiện một vài bài tập chức năng hoặc tập xà, tập bài tập dưới nước. Khi vận động cơ thể sẽ có động lực lấy thêm oxy từ phổi để biến máu đen thành máu đỏ và được tim đẩy đến hệ thống cột sống, đĩa đệm.

Xem tiếp bài tập bệnh nhân thoát vị nên tập song song với uống thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm, để tăng hiệu quả điều trị tại: bài tập thoát vị đĩa đệm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *