Triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ tố cáo sức khỏe bạn

triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Những triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ đầu tiên có thể bắt gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường thấy nhất ở độ tuổi từ 30-50. Bệnh thường do chấn thương, nhưng nếu đĩa đệm đã bắt đầu thoái hóa theo tuổi tác, chỉ một hành động đơn giản như hắt hơi cũng làm đĩa đệm xê dịch. Các triệu chứng đau thường xuất hiện ngay lập tức sau khi bị thương.

Triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ
triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Không phải triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở ai cũng rõ rệt. Chúng chỉ biểu hiện nếu dây thần kinh qua cột sống cổ bị chèn ép hoặc kính thích. Cơn đau lan dọc cánh tay theo đường dẫn của dây thần kinh xuống đầu ngón tay, tùy vị trí đau mà bác sỹ có thể phán đoán đĩa đệm đốt sống cổ nào bị thoát vị. Cùng với cơn đau, bệnh nhân có thể cảm thấy tê và ngứa ran đi kèm yếu cơ khi để bệnh lâu không điều trị.

Khuyến cáo về phương pháp điều trị

Trong phần lớn các trường hợp xuất hiện triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, điều trị được thực hiện thông qua phương pháp bảo tồn và không phẫu thuật như thuốc giảm đau, vật lý trị liệu, bài tập chức năng. Tìm hiểu về cách chữa bằng thuốc nam, click: thoát vị đĩa đệm. Phẫu thuật chỉ được xem xét khi các biện pháp bảo tồn không có tác dụng.

=>> Điều trị bệnh đau dạ dày nhờ phương pháp lạ

Đau tay thường là triệu chứng cải thiện đầu tiên khi điều trị. Tê và ngứa ran được giải quyết khi rễ thần kinh không bị đĩa đệm chèn ép. Phục hồi rễ thần kinh mất nhiều thời gian hơn là triệu chứng đau tay.

điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ
điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Trong quá trình điều trị, thay đổi lối sống là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến kết quả hồi phục. Mặc dù bác sĩ có thể chữa bệnh, bản thân bệnh nhân cũng cần chú ý không lặp lại các hoạt động khiến cổ bị đau.

Với những phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ cụ thể, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên viên y tế để có được chẩn đoán chính xác. Mặc dù có rất nhiều thông tin trên mạng, chỉ có bác sỹ hay lương y người biết lịch sử y tế và xem kết quả khám tổng thể của bạn mới có thể đưa ra khuyến cáo thích hợp.

Hé lộ tiếp: thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *