Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm tác dụng nhanh

Dùng thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm là phần không thể thiếu khi chữa thoát vị nhưng ngoài tác dụng chữa bệnh thì nó cũng có những tác dụng không mong đợi, đôi khi khá nguy hiểm.

Sử dụng thuốc trong điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng là đưa thuốc trực tiếp làm giảm viêm rễ thần kinh, giảm đau và giãn cơ. Đa số các thuốc được sự dụng bằng đường uống cho giãn cơ. Nói chung, nằm nghỉ là cách tốt nhất cho điều trị.

Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm
Thuốc nào điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả?

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thảo dược của lương y, mang lại hy vọng cho hàng nghìn người vì tính an toàn, hiệu quả lâu dài, click: chữa thoát vị đĩa đệm

Khi bị đau nhức xương khớp, người bệnh thường được điều trị bằng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm. Một số trường hợp đau không thể chịu đựng được do thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên biện pháp này có thể gây tác dụng phụ nguy hiểm, lại chỉ giúp cắt cơn đau trong thời gian ngắn; sau đó bệnh có thể tái phát.

Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm

Thuốc chống viêm Salicylate và Steroids

Xem thêm: điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Trong giai đoạn đầu, các thuốc chống viêm thường được sử dụng là Salicylate và Steroids có hiệu quả tốt. Bệnh nhân không nên sử dụng các loại thuốc này quá hai tuần lễ và dùng kèm theo thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày. Nhóm thuốc đầu tay rất hay được sử dụng với khá nhiều tên thuốc là Steroids, nên dùng theo công thức tương đối an toàn và có hiệu quả sau: Dexamethasone, 4mg, 4 lần trong ngày vào ngày thứ 1; 4mg, 3 lần trong 2 ngày tiếp theo; 4mg, 2 lần trong 3 ngày sau đó và 4mg , 1 lần trong 4 ngày cuối cùng của một đợt điều trị. Thông thường, ngày thứ hai sẽ có hiệu quả. Tác dụng của thuốc giảm đáng kể nếu rễ thần kinh bị chèn ép nặng và lâu ngày, do vậy phải ngưng thuốc ngay. Đối với trường hợp này thì Salicylate có hiệu quả tốt hơn.

thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm
Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm

Đa số các bệnh nhân đau đột sống hoặc thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thắt lưng, sau một thời gian dùng thuốc giảm đau không Steroids đã bị viêm loét dạ dày nặng nhưng kết quả giảm đau rất hạn chế.

Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm khác

điều trị thoát vị đĩa đệm
điều trị thoát vị đĩa đệm

Nếu dùng Aspirin với liều 600mg, mỗi 6 giờ có thể làm giảm đau nhanh chóng cho những bệnh nhân đau ở mức độ vừa, nếu có tác dụng phụ của thuốc thì phải ngừng ngay. Nên dùng loại thuốc Aspirin có bảo vệ niêm mạc dạ dày cho những bệnh nhân có viêm dạ dày. Acetaminophen có hiệu quả kém hơn nhưng nó có thể dùng cho những bệnh nhân không thể dung nạp với aspirin.

Những thông tin quan trọng về bệnh thoát vị đĩa đệm, tiết lộ tại: bệnh thoát vị đĩa đệm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *