Thoát vị đĩa đệm NÊN ĂN và KIÊNG GÌ để chữa bệnh hiệu quả nhất

Dinh dưỡng là một trong những thứ rất quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của con người đặc biệt là trong trường hợp mà bệnh nhân cần bổ xung các chất dinh dưỡng để phục hồi bệnh. Bệnh thoát vị đĩa đệm nên ăn gì để giúp quá trình điều trị bệnh trở nên nhanh chóng có hiệu quả cao đang là thắc mắc mà chúng ta cần tìm hiểu hôm nay.

Thoát vị đĩa đệm nên ăn gì?

Người bị mắc bệnh cần nên đặc biệt chú ý đến thực đơn ăn uống hàng ngày của mình để giữ một trọng lượng cơ thể ở mức an toàn tránh tình trạng tăng cân sẽ khiến toàn bộ cột sống của bạn càng chịu thêm sức ép.

Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không? Những lưu ý khi mổ

Bổ xung đầy đủ các chất vitamin và khoáng chất thiết yếu không chỉ có tác dụng chữa lành bệnh mà còn hỗ trợ việc kiểm soát các triệu chứng mãn tính của cơ thể, đây là trong những điều để xây dựng và duy trì các mô khỏe mạnh.

Bạn nên lên kế hoạch ăn uống hợp lí để tránh ảnh hưởng đến bệnh mà vẫn duy trì dinh dưỡng đầy đủ như thực phẩm giàu canxi, vitamin C, D, E… Bổ xung thêm glucosamine và chondroitin :

Thoát vị đĩa đệm ăn gì
Thoát vị đĩa đệm ăn gì

Canxi là chất vô cùng quan trọng đối với việc điều trị và rất dễ dàng tìm thấy trong thức ăn hàng ngày như :

 • từ sữa tươi, sữa chua, phô mai…
 • Các loại hạt đậu (đỗ ) như đậu phụng, đậu đen, đậu Hà Lan…
 • Một số loại cá : Từ cá mòi, cá ngừ, cá hồi…và nên ăn từ 900g – 1200g / tuần
 • Các loại rau có màu xanh đậm như cải xanh, bắp cải …

Vitamin D cần thiết để giúp cơ thể chuyển hóa canxi giúp bảo vệ xương chắc khỏe hơn:

 • Lòng đỏ của trứng gà
 • Gan
 • Cá hồi

Axit béo omega 3 khi đi vào cơ thể sẽ giữ vai trò quan trọng trong chuỗi phản ứng kháng viêm nên người bệnh nên ăn nhiều các loại thực phẩm này.

GlucosamineChondroitin cũng là những chất rất tốt giúp quá trình tái tạo hóa sụn khớp trở nên nhanh chóng, bạn có thể bổ xung các chất này từ xương các độnh vật, sụn sườn của bò dê

Nước rất cần thiết cho cơ thể để duy trì sự sống của cơ thể bao gồm cả phần đĩa đệm nên bạn cần phải bổ xung nước đầy đủ.

Thoát vị đĩa đệm kiêng ăn gì

Để giảm đau hiệu quả và đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh ngoài vấn đề bổ xung thực phẩm cần thiết thì người bệnh cũng cần kiêng những thực phẩm sau:

thoát vị đĩa đệm không nên ăn gì
thoát vị đĩa đệm không nên ăn gì
 • Hạn chế bổ xung các thực phẩm, các chất gây mất canxi như photpho, thịt chó, thịt bò, nội tạng động vật, bia rượi…
 • Tránh xa các đồ uống gây nghiện , các chất kích thích có cồn như thuốc lá, cà phê …
 • Không nên ăn các thức ăn gây tăng cân nhanh vì khi tăng cân sẽ khiến phần đĩa đệm càng chịu thêm sức ép lớn, càng làm cho đĩa đệm lồi ra nhiều hơn.
 • Và một số thực phẩm khác: Thịt đỏ, bánh mì trắng, mì ống, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, thức uống có đường và bánh snack…

Bên trên là những thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẽ cho các bạn  khi bị  bệnh thoát vị đĩa đệm và  một số điều cần nhớ là : thoát vị đĩa đệm nên ăn gì  và bạn nên áp dụng  trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày để phòng tránh bệnh được tốt hơn. Để biết thêm nhiều thông tin về bệnh bạn hãy truy cập vào web :  thoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *