Thoát vị đĩa đệm nên ăn gì giúp cơ thể tự chữa bệnh ?

Thức ăn cũng là một loại thuốc tự nhiên. Do vậy, người bệnh thoát vị đĩa đệm nên ăn gì để tận dụng loại thuốc tự nhiên này một cách tốt nhất?

bệnh thoát vị đĩa đệm nên ăn gì
bệnh thoát vị đĩa đệm nên ăn gì

Thoát vị đĩa đệm nên ăn gì ?

Các chuyên gia tại Đại học Hệ thống Y tế Michigan cho biết, “Thoát vị đĩa đệm thường có thể được ngăn ngừa bằng cách giữ cho trọng lượng cơ thể vừa phải (Chỉ số BMI từ 18,5 đến 25),  một chế độ ăn uống thích hợp và tập thể dục hàng ngày để giữ cho cơ lưng, cột sống vững chắc .”

Hơn 5000 người đã khỏi bệnh nhờ bài thuốc này, click để biết chi tiết: thoát vị đĩa đệm

Khi đang trong quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm cấp cần tránh ăn các sản phẩm từ động vật. Đạm động vật làm đau tăng lên và làm nặng tình trạng viêm ở bệnh nhân thoát vị. Hơn nữa cơ thể đang cần tập trung năng lượng để phục hồi chấn thương, ăn nhiều thịt đòi hỏi dạ dày phải hoạt động nhiều, năng lượng bị tiêu hao. Đó là còn chưa kể đến tác hại của một chế độ ăn quá nhiều thịt, mỡ làm tăng cân và khả năng bị bệnh gout.

thoát vị đĩa đệm nên ăn gì
thoát vị đĩa đệm nên ăn gì ?

Giảm viêm và đau do thoát vị đĩa đệm bằng cách chuyển sang một chế độ ăn giàu chất xơ, ít chất béo

Ăn nhiều chất xơ bằng cách đa dạng các loại rau quả (rau lá, rau xanh, rau củ, hoa quả…) vì không có loại rau nào có thể chứa đủ tất cả các chất. Lý do chính cho người còn phân vân thoát vị đĩa đệm nên ăn gì chọn rau quả là do rau quả khiến quá trình tiêu hóa trở nên nhẹ nhàng, không tạo áp lực lên đĩa đệm và bụng. Chất xơ cũng giúp chữa lành cột sống ở mức độ tế bào. Củ cải, cà chua, táo.. là các loại rau quả giàu chất xơ nhất. Mỗi ngày bạn ăn 2 lần các loại quả, 3 lần hoặc hơn các loại rau là đủ lượng chất xơ cho cơ thể.

Ăn thực phẩm giàu vitamin chữa thoát vị đĩa đệm

  • Những loại hoa quả giúp trì hoãn sự tiến triển của viêm do chứa vitamin C là nho đỏ, trái cây họ cam quýt.
  • Các vitamin B được tìm thấy trong rau chân vịt, chuối, khoai tây và các loại đậu có thể tham gia quá trình chuyển hóa chất, chống dị ứng, giảm đau, giảm tê phù. Chắc chắn bạn cần bổ sung thuốc vitamin B12 vì chúng thường không có trong thức ăn. B12 không có trong thực vật trừ rong biển vì vậy khi phải hạn chế sản phẩm từ  động vật, viên uống B12 là cần thiết

Người bệnh thoát vị đĩa đệm cần tránh ăn:

Thực phẩm chứa nhiều đường và chất béo thúc đẩy tình trạng viêm do gây phản ứng quá mạnh trong hệ thống miễn dịch. Các khớp sẽ bị đau mỏi, mạch máu bị tổn hại.

Ngoài việc chú ý thoát vị đĩa đệm nên ăn gì, người bệnh cũng cần tập các bài tập phục hồi chức năng. Click ảnh dưới để biết chi tiết.

bài tập thoát vị đĩa đệm
bài tập thoát vị đĩa đệm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *