Bệnh thoát vị đĩa đệm có nên ĐI BỘ không? Các phương pháp đi hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều người đang thắc mắc và không tìm được câu trả lời cho vấn đề  bệnh thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không ? Có rất nhiều ý kiến khác nhau, người cho rằng đi bộ sẽ cảm thấy đau hơn là ngồi nghỉ nhưng cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều cho rằng nếu không đi thì sẽ thấy không thoải mái thậm chí còn có các hiện tượng tê bì chân tay, đau hơn. Vậy thực sự đâu mới là câu trả lời chính xác, chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu về vấn đề này để hiểu rõ hơn về bệnh.

Bệnh thoát vị đĩa đệm  có nên đi bộ không? và các vấn đề về việc đi bộ

Hiện nay con người chúng ta đang phải đối diện với vấn đề nguy cấp cho sức khỏe của chúng ta và những người thân trong gia đình. Đó chính là căn bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh thường chỉ xuất hiện ở những người già, cao tuổi những trong những năm gần đây tỉ lệ mắc bệnh của những người trẻ tuổi tăng cao, các cơn đau do bệnh khiến cho người bệnh cảm thấy đau mỏi khó chịu làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng như năng suất trong công việc.

bệnh thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không
bệnh thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không

Theo nhiều ý kiến, lời khuyên của các chuyên gia là bệnh nhân nên dành những thời gian rảnh rỗi vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối để tập thể dục thể thao và một số các bài tập đơn giản để hỗ trợ trong việc điều trị bệnh một các hiệu quả nhất. Bài tập mà vừa an toàn vừa hiệu quả lại hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh là rất tốt đó chính là phương pháp đi bộ.

Nhưng  bạn đang không biết các cách đi như thế nào là chính xác để mang lại hiệu quả tốt trong quá trình điều trị, dưới đây là hướng dẫn chi tiết về các cách đi bộ cho những ai chưa biết, hay còn thắc mắc thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ .

=>> Xem Thêm: Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách tập YOGA hiệu quả nhất

=>> Xem Thêm: Thoát vị đĩa đệm nên ăn gì để khỏi bệnh dứt điểm

Hướng dẫn đi bộ đúng kĩ thuật nhất để có hiệu quả tốt

Nên đi bộ vào thời gian nào

  • Thời gian đi bộ để có được hiệu quả cao nhất là vào khoảng 5h-6h sáng mỗi ngày ( mùa hè ) và tăng thời gian muộn đi một chút 6h-7h sáng ( mùa đông )
  • Nếu bên đi tập vào buổi chiều tối thì bạn nên đi bộ vào khoản thời gian từ 18h-19h mỗi ngày (mùa hè ) và 17h-18h mỗi ngày ( mùa hè )

Đi trong thời gian bao lâu

Trong khoảng thời gian đầu tiên người bị thoát vị đĩa đệm nên đi bộ tầm 10-15 phút, và bạn nên tăng dần trong thời gian đi bộ lên một vài phút mỗi ngày và nên dừng lại ở khoản thời gian tầm 30-40 phút mỗi ngày là được.

Các kĩ thuật đi bộ đúng cách

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không
Bệnh thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không
  • Bắt đầu mỗi buổi tập bạn nên khởi động cho các cơ nở dãn đều ra, khởi động nhẹ các vùng thắt lưng như cúi nhẹ khoảng góa 60 độ… và tránh xa các động tác mạnh gây áp lực lên cột sống càng làm cho bệnh trầm trọng lên.
  • Bạn coi việc đi bộ là để giải trí , giải tỏa những áp lực công việc vào mỗi buổi chiều tối và tạo thêm tinh thần sức lực vào mỗi buổi sáng khi chạy.
  • Bạn nên chọn những nơi có địa hình chạy bằng phẳng, tránh các địa hình gập gềnh khi di chuyển. Di chuyển nhẹ nhàng, sải chân thoải mái, di trị tốc độ vừa phải không nên đi với vận tốc quá cao gây ảnh hưởng đến bệnh. Chứ có nhiều người nhầm lẫn thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ, điều ấy là không nên.
  • Khi đi tập bạn nên mang theo một chai nước uống nhỏ vừa đủ dùng trong buổi tập, máy nghe nhạc … sẽ khiến cho cơ thể đủ nước trong quá trình đi bộ và làm cho tâm trạng thoải mái hơn.

Đi bộ có tác dụng gì cho người thoát vị đĩa đệm

  • Tạo cho bạn một sức khỏe ổn định, tăng độ deo dai của các đĩa đệm, cơ thắt lưng
  • Giảm cân nặng của cơ thể , tăng sự linh hoạt cho các mô sụn khớp
  • Bệnh sẽ có biến chuyển rõ ràng sau khoản 4-6 tuần, có một số trường hợp lâu hơn do phẫu thuật.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về việc đi bộ để giải đáp cho những ai còn đang thắc mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không . Ngoài đi bộ, bạn nên kết hợp với bài tập luyện cơ bắp vùng cổ, lưng,  Bạn có thể hỏi người điều trị trực tiếp các bài tập chức năng phù hợp với bệnh tình của mình như là tập xà đơn, yoga…Để biết thêm thông tin về bệnh bạn ấn xem thêm vào đây: thoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *