Hướng dẫn bài tập thoát vị đĩa đệm chi tiết

Sau khi các cơn đau lưng giảm đi, bệnh nhân cần bắt đầu các bài tập thoát vị đĩa đệm luyện sự săn chắc dẻo dai, đồng thời giúp cột sống linh hoạt, tạo điều kiện cho đĩa đệm trở lại vị trí ban đầu.

Điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Nếu bạn hoặc một ai đó đang phải đối mặt với cơn đau do thoát vị đĩa đệm thì đều có một số cách điều trị cả dùng thuốc và không dùng thuốc.

Tin tốt là hầu hết mọi người đều thấy sự cải thiện của các triệu chứng trong vòng 7 đến 10 ngày đầu tiên, các dấu hiệu yếu cơ, ngứa ran và đau dữ dội kéo dài khoảng 8 tuần. Một số người sẽ tiếp tục đau lưng nặng, bệnh tình xấu đi sau vài tháng.

Ngay sau khi cơn đau giảm bớt (thường là trong vòng 1 tuần) bệnh nhân nên bắt đầu hoạt động thể chất vừa phải, tránh tư thế, vị trí và các động tác làm cho cơn đau nặng hơn.

Thảo dược cũng có thể chữa khỏi bệnh, nếu không tin bạn có thể xem thông tin ở: chữa thoát vị đĩa đệm

Lợi ích từ bài tập thoát vị đĩa đệm

Đi bộ luôn luôn là một bài tập tốt để bắt đầu đầu tiên . Các bài tập luyện cho các cơ ở vùng tâm cơ thể (ở đây là các cơ lưng) cũng rất quan trọng vì các cơn đau, tư thế thay đổi, tổn thương xảy ra với đĩa đệm sẽ ảnh hưởng đến chức năng của các cơ bắp bảo vệ cột sống. Những cơ này cần phải được tăng cường độ dẻo dai đúng cách để ngăn chặn bệnh đau lưng.

Bài tập thoát vị đĩa đệm cụ thể

Dưới đây là hướng dẫn một bài tập thoát vị đĩa đệm thông dụng:

bài tập thoát vị đĩa đệm
bài tập thoát vị đĩa đệm: bước 1

1. Bắt đầu: Nằm sấp, để khủy tay dưới vai và cẳng tay đặt lên mặt sàn, duỗi bàn chân sao cho mũi chân chạm vào mặt sàn.

bài tập thoát vị đĩa đệm
bài tập thoát vị đĩa đệm: bước 2

2. Chuyển động: trong khi giữ chân và mông áp trên sàn, thông qua trụ tay và khủy tay, nâng phần thân trên và uốn lưng cho tới khi cẳng tay vuông góc với mặt sàn. Trong lúc này, bạn chỉ nhìn thẳng phía trước mà không phải nhìn ngửa lên trần nhà.

bài tập thoát vị đĩa đệm
bài tập thoát vị đĩa đệm: bước 3

3. Quay trở lại: Duy trì tư thế và thở sâu thông qua khoang bụng trong 1 phút, đảm bảo các cơ lưng dưới được thư giãn.

Cảnh báo bạn có thể bị đau nhẹ khi thực hiện những bài tập này. Nếu cơn đau trở nên nghiêm trọng và lan xuống chân, hãy dừng tập ngay lập tức.

Để tìm hiểu xem bạn đã có đầy đủ thông tin về bệnh chưa, truy cập: thoát vị đĩa đệm

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *