Hiệu quả chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Không phải ngẫu nhiên mà chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y lại được ưa chuộng. Những nghiên cứu từ xưa đến nay, cả trong và ngoài nước đã khẳng định hiệu quả của y học dân tộc.

chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y đạt hiệu quả từ 70 đến 100% 

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Các bài thuốc và vị thuốc Đông y điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm được nghiên cứu ngày càng nhiều, tuy nhiên tần suất cao nhất là hai bài thuốc Độc hoạt tang ký sinh thang và bài Tứ vật đào hồng. Các bài thuốc và vị thuốc này có tác dụng giảm đau, chống viêm, chống co cứng cơ và bổ thận, từ đó có tác dụng điều chỉnh rất tốt các triệu chứng đau vùng thắt lưng của bệnh này.

Tại Trung Quốc, có rất nhiều tác giả nghiên cứu ứng dụng y học cổ truyền chữa thoát vị đĩa đệm cột sống. Các phương pháp trong các nghiên cứu khá đa dạng như: phương pháp xoa bóp bấm huyệt, nắn chỉnh cột sống, dùng thuốc theo biện chứng luận trị của y học cổ truyền, châm cứu, kéo giãn cột sống… Các phương pháp này có thể được sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với nhau và đem lại hiệu quả điều trị khả quan.

An Cốt Nam chữa khỏi thành công cho nhiều bệnh nhân

Tại Việt Nam, việc kết hợp y học dân tộc với những hiểu biết của y học hiện đại, nhiều bài thuốc nam từ thảo dược đã ra đời. Một trong số đó là bài thuốc An Cốt Nam.

phác đồ chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y

An Cốt Nam chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tươi ở dạng nước. Bài thuốc nam bao gồm: Thiên niên kiện, Nhũ hương, Đông trùng hạ thảo và một số vị thuốc nam khác. Bài thuốc được sử dụng kèm theo liệu trình điều trị khoa học, đã có hiệu quả với hàng nghìn bệnh nhân.

Ngoài bài thuốc chính, bệnh nhân còn được hỗ trợ vật lý trị liệu miễn phí suốt quá trình điều trị.

Châm cứu hiệu quả lâu dài khi được kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu và tập luyện. Thực hiện châm cứu chính xác các huyệt đạo sẽ giúp cho bệnh nhân cải thiện tâm trạng, giải toả stress và bớt mệt mỏi.

Xoa bóp là một kích thích vật lý, trực tiếp tác động vào da thịt, thần kinh, mạch máu, các cơ quan cảm thụ làm thay đổi về thần kinh, thể dịch, nội tiết. Trên hệ cơ xương khớp, xoa bóp có tác dụng tăng cường dinh dưỡng tại chỗ, giãn cơ, giảm đau, hạn chế quá trình thoái hóa, phục hồi chức năng vận động. Đây cũng là phương pháp có tính an toàn cao.

Cùng với châm cứu và xoa bóp, kéo dãn cột sống làm giãn cơ, giảm áp lực nội đĩa đệm làm tăng cường nuôi dưỡng đĩa đệm, giải phóng chèn ép rễ thần kinh, tăng nuôi dưỡng cục bộ; tăng tầm vận động của đoạn cột sống bị hạn chế, khôi phục lại hình dáng giải phẫu bình thường của cột sống và tạo điều kiện thuận lợi cho đĩa đệm mới bị thoát ở mức độ nhẹ và vừa có thể trở lại vị trí cũ.

Với việc kết hợp các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y trên, khả năng hồi phục của bệnh nhân là rất cao vì đã tận dụng được ưu điểm khác nhau của các cách chữa bệnh bảo tồn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *