Để quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng không dài mãi

cách tìm tư thế thích hợp

điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng theo phương pháp gì, bệnh nhân cũng nên ghi nhớ những điều sau đây. Bài viết này sẽ mách bạn điều cần làm để chữa khỏi bệnh.

Điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Ai cũng sẽ bị đau lưng ít nhất một lần trong đời. Trong đó có một tỷ lệ cao người bị đau thắt lưng và đau chân do thoát vị đĩa đệm chèn vào rễ thần kinh. Cách giảm đau hiệu quả nhất chính là tác động để phần đĩa đệm thoát vị không kích thích rễ.

Cột sống không còn giữ được đường cong tự nhiên, mất đoạn ưỡn thắt lưng

Khi nói về tư thế, chúng ta thường nghĩ về đứng thẳng. Đối với cột sống thắt lưng bị thoát vị đĩa đệm, chúng ta phải tìm được vị trí trung lập. Đây là vị trí không gây căng thẳng cho phần lưng dưới. Cố gắng duy trì vị trí này trong đời sống hàng ngày để đảm bảo không khiến bệnh xấu đi.

cách tìm tư thế thích hợp
cách tìm tư thế thích hợp

Cách tìm vị trí này này: Ngả thân trên ra sau nhiều nhất có thể, động tác này được gọi là ngả về sau. Bây giờ, đẩy lưng về phía trước. Đó được gọi là hướng ra trước. Vị trí cần tìm nằm ở giữa hai tư thế này.

Sức mạnh các cơ là chìa khóa giúp khỏi bệnh

Giữ lưng không bị tái chấn thương, sức mạng của các cơ là cần thiết. Để luyện cơ, cách tốt nhất là tập các bài tập thể dục  điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng hàng ngày. Tập luyện thường xuyên giúp cơ chắc khỏe và dẻo dai hơn.

Tham khảo: cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thành công

Kéo giãn cột sống điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng

điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng
treo xà điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm là một chấn thương kiểu nén. Giải nén bằng cách kéo giãn cột sống, tạo ra không gian cho dây thần kinh đi qua. Với kéo giãn cột sống, thời gian quan trọng hơn cường độ. Vì vậy, giữ một lực kéo căng nhẹ nhàng trong 30-60 giây tốt hơn là 10 giây kéo lực mạnh. Cách kéo giãn tự nhiên nhất là treo xà. Ngoài ra, bệnh nhân có thể dùng máy kéo giãn cột sống dưới sự theo dõi của bác sỹ.

Aerobic

Tập aerobic làm tăng lưu lượng máu và chất dinh dưỡng đến các cấu trúc lưng dưới, hỗ trợ chữa bệnh. Aerobic cũng làm giảm độ cứng của lưng và khớp. Nó hoạt động như một cơ chế làm tăng lưu thông máu, tăng tốc độ phục hồi. Bắt đầu bằng bài tập đi bộ sau đó tiến đến hình thức khó hơn như bơi để  điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng.

thoát vị đĩa đệm
thoát vị đĩa đệm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *