Đạm động vật khiến bệnh thoát vị đĩa đệm nặng hơn

Khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm, khả năng phục hồi còn dựa vào sự tái sinh của các mô sụn. Tăng cường sức khỏe qua dinh dưỡng chính là yếu tố đẩy nhanh tốc độ phục hồi.

Chữa thoát vị đĩa đệm cần đặc biệt chú trọng tới chế độ ăn uống của mình để giữ trọng lượng cơ thể ở mức cho phép, tăng cân sẽ khiến bộ xương của bạn phải làm việc nhiều hơn, chịu tải lớn hơn và đương nhiên tình trạng thoát vị đĩa đệm có thể trở nên nghiêm trọng hơn.

Chế độ ăn uống cho người thoát vị đĩa đệm

thực phẩm cho người thoát vị đĩa đệm
Người bệnh thoát vị đĩa đệm nên ăn nhiều rau quả thực vật

Giảm viêm và đau do thoát vị đĩa đệm, ngăn ngừa tổn thương bằng cách chuyển sang chế độ ăn giàu chất xơ và ít béo, chủ yếu là các thành phần thực vật. Chế độ ăn uống hiện nay của nhiều gia đình không chỉ nhiều chất béo mà còn thiếu vitamin và chất khoáng từ thực vật, đây cũng là lý do dẫn đến bèo phì và bệnh tật. Các chuyên gia tại Đại học Y tế Michigan cho biết “Bệnh thoát vị đĩa đệm thường có thể được ngăn ngừa bằng cách giữ trọng lượng vừa phải, theo một chế độ ăn uống thích hợp và tập thể dục đều đặn”.

Đạm động vật có thể khiến bệnh thoát vị đĩa đệm trầm trọng hơn

đạm động vật không tốt cho bệnh thoát vị đĩa đệm
Đạm động vật có thể làm tăng những cơn đau và tình trạng viêm ở bệnh nhân bị viêm cột sống và đau lưng.

Nếu bị bệnh thoát vị đĩa đệm, bạn nên tránh ăn các sản phẩm từ động vật, bao gồm cả thịt và bơ sữa cho đến khi bạn đã hoàn toàn bình phục. Các nhà khoa học Italy và Mỹ cho biết thực phẩm từ động vật chứa nhiều độc tố do thức ăn chăn nuôi không được kiểm soát. Cơ thể cũng phải dùng nhiều năng lượng để tiêu hóa hết đạm động vật.

Bữa ăn bổ sung những chất cần thiết ngăn ngừa thoát vị đĩa đệm gồm: canxi, magiê, vitamin B tổng hợp, kẽm, các axit béo thiết yếu, vitamin C, glucosamine. Thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ để chọn những thực phẩm tốt cho bệnh của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *