Chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền tận gốc

Từ trước tới nay, chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền hướng tới trị bệnh tận gốc, lâu dài, không chỉ xương khớp mà cả cơ thể đều được bồi bổ để trở lại trạng thái cân bằng, khỏe mạnh.

Nền y học cổ truyền của dân tộc ta gồm những kinh nghiệm vô cùng phong phú của cha ông ta kết hợp với kinh nghiệm cổ truyền của y học các nước láng giềng anh em gồm cả biện pháp dùng thuốc và không dùng thuốc.

Báck khoa toàn thư về bệnh xem: bệnh thoát vị đĩa đệm

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền

chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền
chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền

1. Thuốc nam

Theo các số liệu thống kê mới nhất, thảm thực vật Việt Nam có trên 12000 loài, trong số đó có trên 3200 loài thực vật được sử dụng làm thuốc trong y học dân gian. Do đó nước ta có nguồn dược liệu rất lớn, nhiều cây thuốc quý có giá trị chữa bệnh và xuất khẩu. Các cây thuốc dân gian hay dùng để trị chứng thấp khớp, đau nhức xương có chìa vôi, cây cỏ xước, dền gai, tầm gửi, cỏ ngươi và lá lốt.  Ngoài ra để hiệu quả hơn, nhiều bài thuốc nam do các lương y pha chế cẩn thận chuyên trị bệnh nhân thoát vị đĩa đệm.

2. Xoa bóp bấm huyệt

Xoa bóp bấm huyệt là biện pháp chữa bệnh không dùng thuốc của Y học cổ truyền. Nó giúp kích thích vật lý

  • Làm tăng tuần hoàn qua cơ -> gân được dinh dưỡng -> gân mềm mại, tăng tính đàn hồi, tăng tầm hoạt động của khớp trong trường hợp co rút gân và dây chằng.
  • Tăng cường dinh dưỡng bao hoạt dịch, tăng tiết chất nhờn làm trơn ổ khớp
  • Tuần hoàn cơ được cải thiện -> xương được nuôi dưỡng tốt hơn, làm tan tụ máu cơ, chống kết dính các sợi cơ, gân trong chấn thương.

chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y

3. Châm cứu

Các nhà y học trên thế giới cũng như ở Việt Nam đã sử dụng thành tựu của khoa học kỹ thuật hiện đại vào châm cứu cổ truyền, hình thành nhiều phương pháp châm mới gồm điện châm, thủy châm, chỉ châm, laser châm, từ châm, trong đó điện châm và thủy châm là hai thủ thuật thường được sử dụng trên lâm sàng. Châm cứu dựa trên cơ chế tác dụng của huyệt vị và cơ chế tác dụng của dòng xung điện hoặc của thuốc thủy châm lên huyệt, có tác dụng hỗ trợ tích cực trong quá trình điều trị cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm.

Các biện pháp không dùng thuốc của y học cổ truyền như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu hướng tới:

  • Sơ thông kinh lạc, lưu thông khí huyết
  • Dinh vệ được điều hòa
  • Âm dương thăng bằng
  • Trấn thống, giảm đau
  • Đuổi được ngoại tà
  • Điều hòa tạng phủ
Nếu bạn còn không tin vào chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền, hãy click vào đây để xem bằng chứng: thoát vị đĩa đệm

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *