Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn hiệu quả cao và một số động tác tập

Bên cạnh việc phải bỏ công sức, chi phí để chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân cũng nên dành thời gian rỗi mỗi ngày để luyện tập thể dục thể thao. Việc luyện tập có rất nhiều tác dụng trong quá trình điều trị bệnh, nhưng vấn đề tập những bài tập gì, chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn có khỏi không? Đó là một số câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân thắc mắc và dưới đây là bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chữa này.

Xà đơn là một môn thể thao rất tốt cho cho sức khỏe của con người và đặc biệt rất hữu ích cho người bị bệnh thoát vị đĩa đệm, đây là môn thể thao được nam giới ưa chuộng hiện nay nhưng bây giờ thì ngay cả phái nữ cũng đã tập nhiều, áp dụng trong việc điều trị bệnh  thay vì phải bỏ tiền ra mua thuốc uống mà không biết chắc chắn sẽ khỏi.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn
Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn

Thoát vị đĩa đệm có nên tập xà đơn hay không

Cũng đúng như các môn thể dục thể thao khác, các bài tập về xà đơn cũng đem lại cho người bệnh một sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái nhưng điểm hơn của việc tập môn thể thao này là trong điều trị và chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn là còn giúp cho người bệnh có một cột sống lưng khỏe mạnh, hệ xương khớp chắc chắn, các mô sụn, đĩa đệm dẻo dai.

=>> xem thêm: cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách tập yoga

=>> xem thêm: cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách đi bộ

Thoát vị đĩa đệm tập xà đơn là rất tốt đối với bệnh nhân:

  • Làm cho các phần đĩa đệm lồi ra quay lại vị trí cũ
  • Trong quá trình tập xà đơn cơ thể chúng ta ở dạng treo lơ lửng tạo ra một lực kéo giúp cho các mô đĩa đệm giữa các cột sống giãn dần ra khi đó các nhân nhầy sẽ có khoảng trống để quay lại.
  • Giúp cho các chất dinh dưỡng có điều kiện thuận lợi để tái hấp thụ vào trong đĩa đệm một cách nhanh nhất.
  • Tăng cường khả năng vận động, khôi phục lại các vị trí ban đầu của đốt sống qua đó đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh
  • Giảm co cứng các cơ tại mỗi đốt sống lưng, giúp làm giảm đi tần suất tái phát bệnh cũng như các cơn đau mỏi.
  • Ngoài ra thoát vị đĩa đệm tập xà đơn không những tốt cho người bệnh mà tăng cường sức mạnh, phát triển bắp tay, vai … giảm thiểu các nguy cơ mắc thêm bệnh do colesteron, mỡ máu, gout …

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn hiệu quả nhanh

Với người bị bệnh thì đây vừa là bài tập chữa bệnh hiệu quả vừa là để rèn luyện sức khỏe để có một thân hình cường tráng. Với việc học các bài tập xà đơn này bạn hoàn toàn không phải mất phí học hay bỏ thời gian để ra ngoài tập mà chỉ cần tập ngay tại nhà mà vẫn hiệu quả trong quá trình điều trị.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn
Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn
  • Ban đầu trước khi tập lên xà đơn bạn cần phải khởi động một số bài để cho các cơ bắp nóng lên, các mô đĩa đệm nở ra
  • Tiếp theo là bạn đứng thẳng giơ hai tay qua đầu, các đầu ngón tay chạm vào thanh xà, bạn nhớ là phải đứng đủ tầm không nên cố với hay ưỡn người vì rất dễ ảnh hưởng đến bệnh.
  • Sau khi tập một vài động tác xà đơn xong bạn bước hai chân lên mục, mở rộng hai vai, tay giơ cao lên trời, tạo ra một tư thế thoải mái nhất hai chân buông vào không trung. Lúc này các cột sống thắt lưng sẽ được kéo dãn ra, khi bạn lên xuống cũng phải tuân thủ theo một quy luật nhất định, chứ không nên lúc lên nhanh, lúc lên chậm.
  • Mỗi ngày bạn nên dành một khoảng thời gian nhỏ để tập, thường là vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối, mỗi lần tập từ 5-7 lượt, mỗi lượt treo người tầm 10-15 giây.

Trên đây là những hướng dẫn về các bài tập và lợi ích của việc chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn, để có được thêm một số cách tập khác giúp nhanh chóng khỏi bệnh thì bận hãy truy cập vào web: thoátvịđĩađệm.com . cuối cùng là chúc bạn thành công trong quá trình tập luyện.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *