Chữa thoát vị đĩa đệm bằng hạt ĐƯỜI ƯƠI rất tốt cho người bệnh

Hiện nay nước ta đang có tỉ lệ những người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm tăng nhanh, tỉ lệ này sẽ càng một tăng lên ngày một lớn vì bệnh không chỉ xuất hiện ở người già mà còn tăng nhanh số người mắc bệnh ở giới trẻ hiện nay. Nếu như bạn đang mắc bệnh hay có dấu hiệu của bệnh thì bạn nên sử dụng một số bài thuốc dân gian để chữa bệnh như là chữa thoát vị đĩa đệm bằng hạt đười ươi

Theo đông y thì hạt đười ươi có vị ngọt, tính hàn thường dùng để giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, chữa các bệnh như nhiệt miệng, tiêu hóa nhưng còn có một tác dụng khác đó là hạt đười ươi chữa thoát vị đĩa đệm.

=>> Xem Thêm: chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

=>> Xem Thêm: tập xà đơn có thể chữa thoát vị đĩa đệm

Hạt đười ươi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm
Hạt đười ươi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng hạt đười ươi

Trong các bài thuốc dân gian chữa căn bệnh này thì bài thuốc dùng hạt đười ươi chữa thoát vị đĩa đệm là một cách hiệu quả nhất đối với bệnh nhẹ hoặc mới tái phát. Nguyên liệu chính chỉ có hạt đười ươi và có thể dùng ké thêm một ít hạt é để thơm ngon, bạn nên chọn các hạt mẩy màu sắc tươi hanh hơnkhông nên chọn các hạt đã hỏng hay lâu ngày vì thuốc sẽ không hiệu nghiệm.

Bạn dùng khoản 12 hạt đười ươi đem ngâm vào trong một cốc nước nóng, sau đó đợi khoảng 60 phút cho đến khi hạt nở to ra và có thể tách lấy nhân bên trong. Sau đó bạn dùng phần nước ngâm hạt lúc nãy để uống kèm với nhân hạt, bạn có thể thêm một ít hạt é cho dễ uống hơn.

Nếu bạn cảm thấy khó uống thì có thể thêm hạt é vào uống, có thể dùng 3 lần/ngày, nên sử dụng cả phần nước và cái trong khoản thời gian từ 1 tháng tùy thuộc vào bệnh tình.

Một số lưu ý khi dùng hạt đười ươi chữa thoát vị đĩa đệm

Hạt đười ươi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm
Hạt đười ươi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm
  • Khi ngâm hạt phải dùng nước sạch và rưởi hạt thật sạch tránh bụi bẩn khi uống
  • Bận không nên đổ nước ngâm hạt vì khi ngâm các chất trong hạt tan ra nước rất nhiều.
  • Khi ngâm bạn nên đong lượng nước làm sao cho vừa đủ dùng, không nên quá nhiều sẽ rất lãng phí. Bạn cũng không nên ngâm quá nhiều trong thời gian dài vì không dùng hết sẽ rất lãng phí, hạt sẽ bị chua
  • Nếu khó uống quá bạn có thể thêm một ít đường kính, hoặc mật ong, hạt é sẽ ngon hơn.

Tác dụng của hạt đười ươi chữa thoát vị đĩa đệm

  • Theo đông y thì hạt đười ươi là một loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe, có vị ngọt nhẹ rất dễ uống chữa được các bệnh về nóng nhiệt miệng, thanh lộc độc tố.
  • Theo như khoa học nghiên cứu trong hạt đười ươi có chứa tinh bột, chất béo chất nhày ,tanin và chủ yếu là các thành phần đường đơn như : GALACTOSE, PENTOSE và ARABINOSE …

Chính vì thế hạt đười ươi có tác dụng chữa trị các bệnh ho, tiêu hóa và một số bệnh về nhiệt miệng …

Ngoài ra công dụng chữa thoát vị đĩa đệm được phát hiện gần đây của hạt đười ươi cũng rất được chú ý. Đây vốn là căn bệnh gây nhiều đau đớn, khó chữa, có thể tái phát cũng như gây ảnh hưởng vận động. Do đó tác dụng chữa thoát vị đĩa đệm bằng hạt đười ươi là rất đáng chú ý.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *