Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng có hiệu quả không?

Thoát vị đĩa đệm là bệnh gây ra các cơn đau kéo dài và dai dẳng, đặc biệt khó chịu, nguy hiểm nhất có thể khiến người mắc bệnh bị bại liệt. Bởi vậy thoát vị đĩa đệm là ác mộng và gánh nặng của bao nhiêu gia đình. Trong một số bài thuốc dân gian để chữa trị thì phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng và muối hột vô cùng hiệu quả.

Chữa  thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng và muối hột

Ngày nay để chữa thoát vị đĩa đệm thì có rất nhiều phương pháp khác nhau, đặc biệt cách dùng phương pháp chữa bệnh dân gian là được ưa chuộng nhiều nhất. Bởi cách này an toàn, hiệu quả hơn và không tốn kém cho gia đình bệnh nhân.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng xương rồng và muối hột rất phổ biến , nhiều người mắc bệnh đã áp dụng đã cho thấy hiệu quả rất tốt.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

Các bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 2 cây xương rồng nhỏ, bỏ vào một cái túi ni lông to và dày, cho muối hột vào trộn chung, sau đó đập dập xương rồng với muối.

 • Chỉ với 2 cây xương rồng bé, cho vào bao nilon dày và to, trộn chung xương rồng với muối hột, rồi đập dập cùng với muối.
 • Đem xương rồng và muối đã dập nát trộn chung với nhau cho vào chảo xao lên hoặc cho vào lò vi sóng để làm nóng.
 • Mang hỗn hợp muối và xương rồng đã đun nóng để vào 1 chiếc khăn hoặc mảnh vải to, sạch. Người bệnh đem để mảnh vải hoặc chiếc khăn chứa hỗn hợp đó đặt xuống giường rồi nằm lên. Đến khi cảm thấy đã nguội hẳn thì mang đi hơ lại cho nóng. Làm lại như vậy đến khi nằm lên được khoảng 30 phút.
 • Áp dụng liên tục trong khoảng vài tuần sẽ thấy hiệu quả, bệnh sẽ chuyển biến chậm hoặc nhanh tùy vào cơ địa từng người.

Cách dùng cây xương rồng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khác

Đun nóng xương rồng và đắp trực tiếp

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng
Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng đắp trực tiếp
 • Dùng lá của cây xương rồng, làm sao cho phần gai bị bỏ hết, sau đó dùng lửa hơ lá xương rồng cho nóng lên và héo đi sẽ thấy mềm mại.
 • Tiếp tục đem đắp trực tiếp lá xương rồng lên nơi bị thoát vị đĩa đệm, cố định lại bằng vải hoăc dây.
 • Hàng ngay bỏ ra khoảng 30 phút để làm theo, sau một thời gian kiên trì bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt hẳn.

Xương rồng kết hợp cá lóc

 • Dùng 3 cành xương rồng bỏ hết gai rồi thái mỏng, để bớt nhựa thì thềm ít muối lên từng lát đã thái mỏng
 • Rửa sạch với nước, làm sạch cá cùng xương rồng đã sơ chế.
 • Cho một bát nước cùng nguyên liệu đã chuẩn bị, nên nhớ không cho gia vị vào. Đun lửa nhỏ đến khi cạn hết nước và chín cá.
 • Có thể chia ra ăn nhiều bữa cho đỡ ngán, một thời gian sau sẽ thấy bệnh được cải thiện

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng sẽ giúp bạn thấy hiệu quả và bớt tốn kém, nên tham khảo thêm ý kiến và đề nghị của các bác sỹ chuyên khoa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *