Bị thoát vị đĩa đệm nên ăn gì để mau chóng khỏi bệnh?

bị thoát vị đĩa đệm nên ăn gì

Thắc mắc bị thoát vị đĩa đệm nên ăn gì luôn thường trực trong người bệnh. Nên thử theo chế độ dinh dưỡng kháng viêm sau, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả mang lại.

Bạn đã bao giờ nghe nói đến chế độ dinh dưỡng kháng viêm. Đây là chế độ ăn gần giống với khu vực Địa Trung Hải – nơi có nhiều người sống thọ nhất thế giới. Người dân thường ăn dầu cá, protein ít chất béo, chất béo không bão hòa dạng đơn thể tốt cho tim (hay còn gọi là Omega 3).

Địa Trung Hải
Địa Trung Hải – nơi nhiều người sống thọ nhất thế giới

Người bị thoát vị rất dễ bị viêm như một phản ứng tự nhiên của cơ thể khi có tổn thương. Một chế độ ăn tốt sẽ ngăn chặn tình trạng viêm và các biến chứng khác.

Bị thoát vị đĩa đệm nên ăn gì?

Chi tiết của chế độ dinh dưỡng còn phụ thuộc mục tiêu giảm cân của bạn, nhưng nói chung để có thể chống viêm, bệnh nhân nên:

  •      Ăn nhiều trái cây và rau quả.
  •      Giảm thiểu chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa
  •      Ăn thức ăn giàu axit béo omega-3 như cá hoặc dầu cá và quả óc chó.
  •      Chú ý định lượng carbohydrate tinh chế như mì ống và gạo trắng. Thực phẩm đã tinh chế thường bị mất các chất dinh dưỡng tự nhiên hay chất xơ nhằm phục vụ yêu cầu là “dễ ăn”. Carbon tự nhiên tốt cho cơ thể có ở các loại ngũ cốc nguyên cám, rau củ, hoa quả ít ngọt.
  •      Ăn nhiều ngũ cốc như gạo lứt
  •      Ăn nguồn protein từ thịt gà; cắt giảm thịt đỏ và thực phẩm từ sữa béo
  •      Tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn
  •      Ăn các món nhiều gia vị. Gừng, cà ri, và các loại gia vị khác có hiệu quả chống viêm khá tốt
bị thoát vị đĩa đệm nên ăn gì
bị thoát vị đĩa đệm nên ăn gì
Nếu bạn cần thêm những thông tin về thoát vị đĩa đệm, triệu chứng cũng như cách chữa trị, hãy ghé thăm: chữa thoát vị đĩa đệm

Hiệu quả thực tế mang lại

Chế độ ăn này không được các chuyên gia hứa hẹn sẽ giảm cân, nhưng thực tế nhiều người phân vân bị thoát vị đĩa đệm nên ăn gì đã thử và giảm được trọng lượng dù không nhiều. Điều này có thể lý giải khi bạn cắt giảm thịt đỏ, sữa, chất béo trong khẩu phần ăn hàng ngày, thay vào đó là , trái cây và rau quả, trọng lượng sẽ giảm một chút.

Vì sao bạn nên theo chế độ ăn kháng viêm?

Thực ra đến nay vẫn chưa có nghiên cứu cụ thể nào về bị thoát vị đĩa đệm nên ăn gì, nhưng hầu như tất cả đều đồng ý một quan điểm rằng những thức ăn thông thường tốt cho sức khỏe thì cũng tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm. Dinh dưỡng tốt, ở dạng dễ hấp thụ sẽ nuôi dưỡng cột sống và đĩa đệm, đồng thời bạn có thể duy trì trọng lượng thích hợp thì lại càng tuyệt vời.

chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất
chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *