Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Là nhu cầu thiết yếu nhưng người bệnh luôn phân vân bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Nếu có thì thế nào là an toàn cho cột sống? Tất cả sẽ có ở bài dưới đây.

Quan hệ khi cột sống bị thoát vị đĩa đệm không phải là một trải nghiệm thú vị. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để giải quyết vấn đề hóc búa này, điều đầu tiên phải hiểu đó là tình trạng sức khỏe cá nhân khác nhau đòi hỏi các giải pháp khác nhau.

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Thường khi bệnh tình ổn định, người bệnh có thể trở lại sinh hoat bình thường thì cũng có thể làm cả việc giường chiếu. Điểm mấu chốt là đau lưng do các vấn đề đĩa đệm có thể bùng phát khi bạn cong lưng lên quá nhiều. Thử nghiệm trước với lưng cong ở nhiều vị trí để xác định mức độ giới hạn mà lưng không bị đau. Dưới đây là một vài lời khuyên để giúp bạn làm điều đó.

Thư giãn trước khi bắt đầu là chìa khóa để thành công. Thư giãn cũng giúp giãn cơ bắp, giảm mức độ đau đớn do co cơ gây ra.

Để điều trị dứt điểm, bạn có thể uống kèm theo thuốc trị: bệnh thoát vị đĩa đệm

Vị trí truyền thống

bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không
bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

Đây là vị trí 1 người nằm ngửa ở dưới còn 1 người nằm phía trên. Với người còn lo lắng bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không thì nên ở vị trí bên dưới. Người nằm dưới có thể đặt một chiếc khăn cuộn dưới thắt lưng để giữ độ lõm nhỏ tự nhiên. Việc duy trì độ cong tự nhiên của cột sống cũng được khuyến khích bởi các nhà vật lý trị liệu nhằm giảm đau và không khiến bệnh nặng thêm.

Đối tác của bạn cũng có thể quỳ đứng còn bạn ngồi bên dưới. Bạn sẽ ở vị trí thụ động. Tư thế này thực hiện dễ dàng hơn khi làm ở trên một chiếc ghế hoặc đầu giường.

Ngồi và Quỳ

người thoát vị ngồi trên đùi đối tác
người thoát vị ngồi trên đùi đối tác

Bạn cũng có thể ngồi ở trên đùi của người tình. Điều này sẽ cho bạn kiểm soát chuyển động của lưng. Cần phải thử nhiều góc độ để tìm ra vị trí làm tăng và giảm đau.

Một khả năng khác là phải quỳ hẳn người xuống, chống 2 tay xuống giường. Ở vị trí này, bạn điều chỉnh lưng sao cho thoải mái còn đối tượng sẽ gia nhập từ phía sau.

Nằm sấp

Nằm sấp sẽ tự động đưa hình dạng lưng về các đường cong đang có. Bạn có thể kiểm soát độ vòm từ vị trí này bằng nhiều cách. Để thắt lưng lõm hơn, hãy đặt một chiếc gối nhỏ dưới ngực. Nếu như vậy vẫn không đủ, hãy chống khuỷu tay lên. Muốn giảm mức độ lõm của lưng, đặt gối dưới bụng.

Để đảm bảo câu trả lời là “có” cho câu hỏi “Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?”, việc không thể thiếu kèm theo là: bài tập cho thoát vị đĩa đệm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *