Bị thoát vị đĩa đệm có QUAN HỆ được không? Một số điều cần tránh trong lúc quan hệ

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh gây ra rất nhiều sự đau đớn ảnh hưởng đến quá trình vận động sinh hoạt của người bệnh trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì bệnh ảnh hưởng đến các hoạt động di chuyển của người bệnh nên có rất nhiều người bệnh lo lắng và không biết bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

Đây là một trong các vấn đề mà được nhiều người bệnh quan tâm nhất hiện nay, vậy thì chúng ta bắt đầu tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này.

Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không
Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

Những người bị bệnh sẽ gây ra các hiện tượng đau do chèn ép các dây thần kinh ở trong cột sống khiến cho bạn trở nên mệt mỏi. Những cơn đau thường xuyên cũng như kéo dài trong một thời gian liên tục sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bạn, nhất là trong cuộc sống của hai vợ chồng.

Xem thêm : Bị thoát vị đĩa đệm có NÊN TẬP YOGA không? Những bài tập phổ biến nhất

 

Do đó rất nhiều người thắc mắc bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không ? và nó có nguy hiểm đến sức khỏe không. Thường khi nếu người bệnh ở trạng thái không có triệu chứng gì thì có thể sinh hoạt của hai vợ chồng là bình thường nhưng điểm mấu chốt ở đây là do các các cơn đau ở phần đĩa đệm bùng phát khi bạn cong lưng quá mức quy định.

Theo các chuyên gia khi bị bệnh thì bạn nên biết cách kiểm soát hạn chế số lần quan hệ của hai vợ chồng, trong lúc quan hệ cũng nên chú ý các tư thế làm sao cho lưng bạn thẳng và có cảm giác thoải mái nhất.

Như vậy vẫn quan hệ được nhưng bạn phải lưu ý một số điều dưới đây:

  • Chú ý số lần quan hệ của hai vợ chồng: nên giảm xuống mức tối đa
  • Nên áp dụng một số phương pháp trước lúc quan hệ như tắm nước nóng, giảm các cơn đau cũng như làm thoải mái cơ thể bằng cách chườm.
  • Trong lúc quan hệ nếu thấy đau phải dừng lại ngay và không nên tiếp tục quan hệ tiếp.

Một số tư thế giúp bạn quan hệ bình thường:

  • Tư thế TRUYỀN THỐNG: Đây là tư thế tốt nhất cho người bị bệnh khi quan hệ tình dục giữa hai vợ chồng, một người nằm ở dưới còn một người nằm phí trên. Bạn nên lưu ý là nếu người nào bị bệnh thì tốt nhất là nên nằm phía dưới, Bạn nên đặt thêm một lớp đệm hay khăn cuộn dưới phần thắt lưng để đỡ lấy phần cong của cơ thể. Việc duy trì được độ cong tự nhiên của lưng là điều rất tốt trong lức quan hệ và được rất nhiều các chuyên gia vật lí trị liệu khuyến khích nhằm giảm đau và không ảnh hưởng đến bệnh.
  • Tư thế NGỒI VÀ QUỲ: đối tác của bạn cũng có thể quỳ lên phía trên còn bạn thì ngồi bên dưới ở vị trí thụ động, tư thế này dễ dàng thực hiện hơn khi quan hệ ở một chiếc ghế hoặc đầu giường. Nếu là phụ nữ thì bạn cũng có thể ngồi trên đùi của người kia, tư thế này sẽ giúp bạn sễ dàng kiểm suốt được phần lưng của mình.
người thoát vị ngồi trên đùi đối tác
người thoát vị ngồi trên đùi đối tác
  • Tư thế NẰM SẤP: ở tư thế này bạn có thể kiểm soát vòm lưng của mình ở nhiều vị trí khác nhau để có thể đưa hình dạng lưng về các đường cong đang có. Bạn nên kê một chiếc gối nhỏ phía dưới ngực để thắt lưng đỡ lõm hơn, nếu không đủ bạn có thể chống hai khuỷu tay lên.

Trên đây là những thông tin về bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không giúp cho các bạn hiểu hơn về vấn đề này, chúc các bạn có được những phút giây hạnh phúc hơn trong lúc quan hệ. Để biết nhiều hơn về bệnh bạn hãy truy cập vào đây : thoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *