Bệnh thận hư và những nguyên nhân triệu chứng thường gặp

Những ca bệnh thận hư được ghi nhận có thể là những thanh niên trưởng thành ở độ tuổi rất trẻ khoảng 22-25 tuổi, điều đó cho thấy người trẻ không thể chủ quan buông lỏng xuề xòa với sức khỏe của mình mà cần hết sức ý thức và nâng cao trách nhiệm đối với bản thân mình trong việc ăn uống sinh hoạt , để bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ mắc chứng thận hư.

Bệnh thận hư là gì?

Bệnh thận hư với những thông tin mới
Bệnh thận hư với những thông tin mới
  • Thận hư là hội chứng xuất hiện khi cầu thận bị tổn thương, chức năng lọc của thận giảm sút, người bệnh thải protein trực tiếp qua nước tiểu, khiến cho lượng protein trong máu giảm sút nghiêm trọng.
  • Viêm cầu thận là nguyên nhân chính gây ra suy thận, tăng huyết áp và bệnh thận hư. Bệnh nhân thận hư bị giảm protein máu, xưng phù nhiều nơi và máu nhiễm cholesteron nồng độ cao.
  • Thận hư là một căn bệnh không thể chữa khỏi hẳn được, có nghĩa là nguy cơ tái phát là hoàn toàn có thể xảy ra nếu bệnh nhân không biết giữ gìn sức khỏe đúng mực hoặc bởi nguyên nhân khác.
  • Thận hư tái phát có thể dẫn đến biến chứng là suy thận, cực kỳ nguy hiểm. Để phòng tránh tái phát, người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt chế độ thuốc thang và tuân thủ lời khuyên của bác sĩ về chế độ sinh hoạt hàng ngày, chú ý điều trị sớm các bệnh viêm họng, viêm gan, bệnh về da nếu có.
  • Cần chú ý thể dục thể thao nhẹ nhàng vừa phải, làm việc lao động nhẹ nhàng để không tăng sức ép lên thận, như vậy khiến bệnh mau ổn định hơn.
  • Thận hư ngoài xuất hiện ở người lớn còn có thể xuất hiện ở trẻ nhỏ. Đây có thể là vấn đề liên quan đến di truyền hoặc yếu tố môi trường bất lợi kéo dài trong thời gian trưởng thành.

>> Hội chứng bệnh thận hư bị đánh gục hoàn toàn bởi bài thuốc này

Những triệu chứng thường gặp của bệnh thận hư

  • Triệu chứng của thận hư có thể là cảm giác thường xuyên chóng mặt, hoa mắt, hay rùng mình, gặp ác mộng. Bị hen xuyễn hay đau lưng cũng có thể là biểu hiện của thận hư.
  • Đau lưng nguyên nhân lớn là do vấn đề về thận. Thận yếu có thể là vấn đề bẩm sinh đã vậy, cơ địa yếu gặp phải mệt mỏi quá độ dễ dàng dẫn đến thận hư gây ra đau lưng, tư thế bị cong gập, đau đớn các nơi khác kèm theo như gót chân.
  • Ngoài ra, những người lao động nặng nhọc, ở tư thế sai trong một thời gian dài có thể làm tổn thương thận. Thận bị tổn thương có thể do rất nhiều nguyên nhân.
  • Những người dễ mắc thận hư là những người hay uống rượu bia, dùng chất kích thích, hút thuốc lá, ăn uống quá độ, lạm dụng đồ ăn nhiều chất béo, ăn mặn quá nhiều, lạm dụng rượu bia, và làm việc nặng nhọc quá sức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *